lskdf
sdfsodfs dfshdfs dfsjdfs dfhsdf
sdfhsdf sdfsdf sdfjsdf sdjfs
dfsjdfs dfjsdf sdjfsd fsdjf

            CHỦ ĐỀ


            VIDEO XEM NHIỀU


TRANG CHỦ » PHÁP ÂM

Nhạc Thiền

Nhạc Thiền - Hòa Tấu

Người đăng: phatphap | Lượt nghe: 39755
Thiền là cuộc phiêu lưu, cuộc phiêu lưu vĩ đại nhất mà tâm trí con người có thể trải qua. Thiền chỉ là có đấy, không làm gì cả: không hành động. Không suy nghĩ, không xúc động. Bạn chỉ có đấy và đó là niềm thích thú tuyệt đối. Sự thích thú này đến từ đâu trong khi bạn chẳng làm gì cả. Nó chẳng đến từ đâu mà cũng là đến từ mọi nơi. Nó chẳng có nguyên nhân gì, vì sự tồn tại được tạo nên từ một chất liệu gọi là niềm vui?

Khi bạn không làm gì chút nào_về mặt thân thể, về mặt tâm trí, không ở mức độ nào_khi mọi hoạt động đã dừng và bạn đơn thuần có đấy, chỉ còn con người, thì đó chính là Thiền. Bạn không thể thực hiện được nó, bạn không thể thực hành được nó: bạn chỉ phải hiểu nó thôi.

Bất kì khi nào bạn có thể tìm ra thời gian chỉ để mình có đấy thì hãy loại bỏ việc làm. Nghĩ cũng là làm, tập trung cũng là làm, suy tư cũng là làm. Cho dù chỉ một khoảnh khắc bạn không làm gì và bạn chỉ ơt trung tâm của mình, hoàn toàn thư thái_thì đó là Thiền. Và một khi bạn đã biết được một cái mẹo về nó thì bạn có thể còn lại trong trạng thái đó lâu tuỳ ý; cuối cùng bạn có thể còn lại trong trạng thái đó hai mươi tư tiếng một ngày.

Một khi bạn đã trở nên nhận biết được cách thức con ngườibạn có thể còn lại không bị xáo động, thì dần dần bạn có thể làm mọi việc mà vẫn luôn giữ tỉnh táo rằng con người bạn không bị xáo động. Đó là phần thứ hai của Thiền. Trước hếtbạn hãy học, khó đấy và rồi hãy học một chút hành động: lau sàn, tắm giặt nhưng vẫn giữ bản thân mình được định tâm. Thế rồi bạn có thể làm được những điều phức tạp hơn.

Vậy Thiền không phải là chống lại hành động. Bạn không cần phải thoát ly ra khỏi cuộc sống. Nó đơn thuần dạy bạn một cách sống mới: bạn trở thành trung tâm của cơn xoáy lốc. Cuộc sống của bạn cứ tiếp diễn, nó cứ ngày một mạnh mẽ thêm_với nhiều niềm vui sướng hơn, với nhiều sáng tỏ hơn, nhiều cái nhìn hơn, nhiều sáng tạo hơn_mà bạn thì vẫn đứng xa, chỉ là một người quan sát trên đồi, đơn thuần thấy tất cả những điều đang xảy ra quanh bạn.

 
Loading the player...
Link Album:
Chèn blog:
Forum:

 Báo lỗi: Để giúp chúng tôi quản lý tốt hơn chất lượng các bài hát bạn hãy gửi ngay thông tin khi gặp vấn đề nào đó về bài hát hoặc album này

Nhập tên bạn:
Nếu không phải một trong các nguyên nhân trên bạn vui lòng nhập nguyên nhân vào ô dưới đây.
Bình luận
Bạn cần Đăng nhập / Đăng ký để thực hiện chức năng này
 

            ĐĂNG NHẬP            MENU NGHE NHẠC


            THỐNG KÊ


Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 237

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 30851

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2549972